Lên Đầu Trang
5 loại trái cây ngâm hóa chất bạn nên cẩn thận khi mua

trai cay tuoi, trái cây cúng rằm, trái cây cúng mùng 1 và ngày lễ, mâm ngũ quả đẹp, hoa quả cúng lễ

Cung cấp trái cây tươi tại tphcm, trái cây được hái từ vườn tại đồng nai, trái cây miền tây, vựa trái cây miền tây, cung cấp mâm ngũ quả cúng lế

Trang chủ / Sức khỏe / 5 loại trái cây ngâm hóa chất bạn nên cẩn thận khi mua
Ngày đăng: 7/16/2017 1:28:00 PM

 1. Sầu riêng:

Sầu riêng dù có lớp vỏ dày và gai góc nhưng lớp vỏ đó cũng không giúp sầu riêng thoát khỏi “số phận” bị ngâm, tiêm hóa chất để quá chín đều, đẹp. Hóa chất dùng để ngâm sầu riêng thường xuất xứ từ Trung Quốc, không có nhãn mác, hướng dẫn sử dụng… 

sầu riêng ngâm hóa chất

 

 2. Chuối:

Chuối là một loài cây dễ trồng, chăm sóc. Tuy nhiên chuối chín tự nhiên thường có màu không đẹp, thâm đen, nhanh hư. Do đó, nhiều tiểu thương vẫn ngâm hoặc tẩm chuối với hóa chất như Amoniac, sulfur dioxyde hoặc thuốc diệt cỏ  nhằm ép chuối chín đều, vàng, đẹp, bảo quản được lâu. Tuy nhiên, khi ngâm hay tẩm với hóa chất, chuối chỉ chín ở phần ngoài, phần thịt quả thường không ngọt, vị chát. Không chỉ vậy, các chất hóa học có thể ngấm qua lớp vỏ chuối vào thịt quả và gây hại cho người tiêu dùng. Các chất này có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây hại cho chức năng gan, thận của người ăn.

 

chuối ngâm hóa chất

 

3.Trái đào:

Trái Đào thường được các tiểu thương ngâm với dung dịch acid citric công nghiệp để giữ cho trái có màu đẹp, bảo quản được lâu. Tuy nhiên dung dịch acid citric này khi đi vào cơ thể có thể gây hại đến hệ thần kinh, gây dị ứng và có thể dẫn đến ung thư.

 

đào ngâm hóa chất

 

4. Dưa hấu:

Khi trồng dưa hấu người ta thường phun nhiều thuốc trừ sâu. Dưa hấu thu hoạch trước thời hạn hết thuốc trừ sâu sẽ chứa một dư lượng thuốc trừ sâu độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Không những thế, đôi khi người ta còn tiêm thuốc vào bên trong trái dưa để ép chín, tăng độ ngọt… Tuy nhiên những trái dưa chín ép chỉ đẹp ở mặt ngoài, ruột bên trong thường có mùi, bị ủng và ăn không ngon.

 

dưa hấu ngâm hóa chất

 

5. Mít:

Cũng có lớp vỏ đầy gai như sầu riêng, Mít cũng có số phận tương tự. Mít thường được ngâm tẩm hóa chất để ép quả chín đều, để được lâu và có màu đẹp.