Lên Đầu Trang
Cách làm nộm gà xé đơn giản

trai cay tuoi, trái cây cúng rằm, trái cây cúng mùng 1 và ngày lễ, mâm ngũ quả đẹp, hoa quả cúng lễ

Cung cấp trái cây tươi tại tphcm, trái cây được hái từ vườn tại đồng nai, trái cây miền tây, vựa trái cây miền tây, cung cấp mâm ngũ quả cúng lế

Trang chủ / Chế biến thực phẩm / Cách làm nộm gà xé đơn giản
Ngày đăng: 9/22/2017 2:28:00 PM

Trong các dịp lễ, Tết thì thịt gà cúng là món không thể thiếu nhưng cũng là món dễ dư thừa nhất. Hãy cùng chúng tôi tận dụng phần thịt gà này để biến đổi thành món nộm không chỉ ngon hơn, đỡ phải hành hạ “vị giác” mà còn tránh lãng phí nữa chứ.


- Gà xé là một món ăn ngon mà lại khá tiết kiệm khi tận dụng được phần thịt gà luộc còn dư trong gia đình, đặc biệt là trong những dịp Lễ, Tết khi mà các món thịt luôn dư thừa

- Trong các dịp lễ, Tết thì thịt gà cúng là món không thể thiếu nhưng cũng là món dễ dư thừa nhất. Hãy cùng chúng tôi tận dụng phần thịt gà này để biến đổi thành món nộm không chỉ ngon hơn, đỡ phải hành hạ “vị giác” mà còn tránh lãng phí nữa chứ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nộm gà xé :

o    Thịt gà

o    2 quả dưa chuột

o    1 củ hành tây

o    Một ít rau dăm, 1 quả ớt

o    1 quả chanh, đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm nộm gà xé

1. Thịt gà luộc đem lọc bỏ xương, xé thành các sợi nhỏ. Ướp thịt gà đã xé với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1/3 muỗng hạt tiêu (Ta nên tận dụng phần thịt trắng ở ức gà, vì phần thịt này ít người thích nhất, đem chế biến thành món nộm gà sẽ tận dụng được hết và thịt sẽ ngon hơn đấy. ^^)

2. Hành tây thái thành các lát mỏng, ngâm ngay vào nước đá trong khoảng 5 phút cho hành tây bớt hăng và giòn hơn. Sau đó ướp hành tây với nước cốt 1/2 quả chanh cùng 1 muỗng canh đường trong khoảng 5 phút.

3. Dưa chuột làm sạch, bỏ ruột, thái thành những lát mỏng (thái dài theo thân quả thì đĩa nộm gà sẽ đẹp hơn).

4. Cho tất cả thịt gà, dưa chuột, hành tây và ớt cùng rau răm thái nhỏ vào bát to, sau đó trộn với nước cốt chanh, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muông đường. Trộn đều lên cho thấm.